Review Nha Trang

Bún cá dầm bà Loan Nha Trang

 Bún cá dầm bà Loan Nha Trang

Thành phố biển miền Trung là nơi hội tụ của nhiều món ăn nổi tiếng như bún cá Nha Trang, nem nướng, bánh đập, mắt cá ngừ đại dương… Trong đó, đối với thực khách thì bún cá dầm bà Loan Nha Trang lại mang đến một hương vị khác lạ. Khác với hương vị của người miền Bắc, ở Nha Trang người ta thường bỏ thêm một nguyên liệu đặc trưng của vùng biển Khánh Hòa, đó là miếng chả cá giòn dai.

Một tô bún cá đặc trưng của bà Loan là sự hòa quyện tuyệt vời giữa màu sắc và hương thơm từ các loại nguyên liệu khác như bún, chả hấp, chả chiên, chả dầm, chân sứa tươi ngon… Nước dùng của bún cá dầm thường rất trong, ngọt thanh và không hề bị tanh mang đến sự thu hút cực kỳ hấp dẫn khiến ai cũng say mê.

Một tô bún cá đặc trưng là sự hòa quyện tuyệt vời giữa màu sắc và hương thơm từ các loại nguyên liệu khác như bún, chả hấp, chả chiên, chả dầm, chân sứa tươi ngon…

Hiện nay, bà Loan cũng đã hạn chế ra quầy để bán vì sức khỏe không cho phép.

Khi thưởng thức bún cá dầm bà Loan Nha Trang, nhiều bạn có vẻ cảm thấy lạ lẫm vì nước dùng món ăn cực kỳ trong vắt, thậm chí đậm màu hơn nước lọc một chút. Tuy nhiên, khi nếm thử chắc hẳn ai cũng nhận ra hương vị ngọt thanh đang dần lan tỏa trong khoang miệng. Chỉ khi thêm chanh, ớt xay, mắm tôm, món ăn mới vừa vặn phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Không giống với khẩu vị của người miền Bắc, bún cá dầm bà Loan Nha Trang mang đến một màu sắc khác biệt hơn mà bất kỳ ai thưởng thức lần đầu tiên cũng đều nhận ra. Chính nhờ hương vị lạ miệng kết hợp với chân sứa giòn, mặn đã khiến tô bún cá dầm càng trở nên thu hút thực khách hơn.

Theo chia sẻ của thực khách địa phương cũng như đến từ phương xa, họ luôn cảm nhận sự nhiệt tình và tình cảm chân phương mà bà Loan mang lại. Do đó, khi đến đây thưởng thức bún cá dầm vào đúng thời điểm khách đông thì họ cũng sẽ không tức giận hay bỏ ra về. Chính tấm lòng ấy mà quán bún cá dầm bà Loan Nha Trang mới có thể tồn tại đến tận bây giờ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: đường Ngô Gia Tự, gần chợ Xóm Mới, thành phố Nha Trang.
  • Giờ mở cửa: 5h – 22h

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »