Review Nha Trang

Cam Ranh: Lắng nghe để gỡ khó cho doanh nghiệp

 Cam Ranh: Lắng nghe để gỡ khó cho doanh nghiệp

Tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp được tổ chức mới đây, UBND TP. Cam Ranh đã lắng nghe các phản ánh, vướng mắc của doanh nghiệp, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển.

 

Một số kiến nghị

Tại hội nghị, ông Phạm Hữu Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh nêu ý kiến, thành phố cần có những doanh nghiệp lớn để làm đầu tàu dẫn dắt, tạo đà cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Vì vậy, ông rất trăn trở khi thành phố kêu gọi đầu tư Khu Công nghiệp Nam Cam Ranh từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Ông Tấn cũng cho rằng, việc nuôi trồng thủy sản trên vịnh Cam Ranh có nhiều bất cập, có hiện tượng phát triển tự phát, không theo quy hoạch… Vì vậy, thành phố cần tăng cường quản lý để người dân nuôi trồng thủy sản đúng quy hoạch, áp dụng công nghệ cao, tạo điều kiện phát triển kinh tế…

Cảng Cam Ranh có nhiều tiềm năng để thành phố phát triển dịch vụ logistics.

Cảng Cam Ranh có nhiều tiềm năng để thành phố phát triển dịch vụ logistics.

 

Ông Trần Văn Bé – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị Cam Ranh cho biết, 2 năm qua, tình hình kinh doanh các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động gặp khó khăn, nhưng công ty đã đầu tư Dự án nâng công suất nhà máy nước nhằm cung cấp nước tốt hơn cho TP. Cam Ranh và một số xã thuộc địa bàn huyện Cam Lâm. Doanh nghiệp đã nỗ lực đầu tư trong giai đoạn khó khăn. Do đó, trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19 hiện nay, doanh nghiệp rất cần chính quyền tạo điều kiện về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh…

 

Sẽ đồng hành với doanh nghiệp

Qua tiếp xúc với các doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố nhận thấy cộng đồng doanh nghiệp thành phố gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Với tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các tổ chức chính trị – xã hội của thành phố lắng nghe để hiểu rõ, đầy đủ hơn về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp. Từ đó, sẽ cùng tìm giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt, hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững.

Ông Lê Ngọc Thạch – Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết, đối với việc quy hoạch nuôi trồng thủy sản, thành phố gặp những khó khăn, vướng mắc do sự chồng lấn giữa các quy hoạch quốc phòng, quy hoạch luồng hàng hải, quy hoạch khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão. Qua rà soát, TP. Cam Ranh chỉ còn 257ha để quy hoạch nuôi trồng thủy sản, giảm 373ha so với diện tích quy hoạch năm 2018. Hiện nay, thành phố đang vận động, tuyên truyền người dân di dời vào đúng vùng quy hoạch tại xã Cam Lập và vùng biển Bình Hưng (xã Cam Bình). Thời gian tới, thành phố tập trung cho công tác chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh, liên kết ngành, liên kết vùng; đồng thời thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

 

Ông Lương Đức Hải – Bí thư Thành ủy Cam Ranh: Sau 2 năm gặp khó khăn do dịch Covid-19, có những doanh nghiệp giải thể, có những doanh nghiệp vẫn đứng vững tồn tại. Điều này cho thấy sự nỗ lực của các doanh nghiệp. Thành phố mong các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư công nghệ, chuyển đổi số để thích nghi, phát triển trong thời gian tới. Chính quyền địa phương, các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp hoạt động. Nếu doanh nghiệp nào gặp khó khăn thì có thể làm việc với lãnh đạo thành phố để kịp thời giải quyết.

VĂN KỲ

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »