Review Nha Trang

Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh – Khám Phá Nét Độc Đáo Có 102 Tại Việt Nam

 Chùa Ốc Từ Vân Cam Ranh – Khám Phá Nét Độc Đáo Có 102 Tại Việt Nam

Chùa Ốc Từ Vân – Ngôi chùa đẹp cổ kính mang kiến trúc độc đáo và đầy hương vị của biển cả vì thế đây là ngôi chùa thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan nhất là khách nước ngoài. Cùng tớ trải nghiệm xem ngôi chùa này có gì mà hot đến thế nhé!

Vùng đất Khánh Hòa không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong xanh mà còn nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính.

Nếu các bạn ở trung tâm thành phố Nha Trang có thể nói đến chùa Long Sơn, ngôi chùa lớn nhất nơi đây, hoặc di chuyển xa hơn vào khu vực thành phố Cam Ranh các bạn sẽ ấn tượng với ngôi chùa đẹp cổ kính mang kiến trúc độc đáo và đầy hương vị của biển cả đó chính là chùa Từ Vân vì thế đây là ngôi chùa thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan nhất là khách nước ngoài. Cùng tớ trải nghiệm xem ngôi chùa này có gì mà hot đến thế nhé!

Địa Chỉ Chùa Ốc Từ Vân

Chùa Từ Vân tọa lạc trên đường 3/4, thuộc phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Hướng Dẫn Đường Đi Chùa Ốc Từ Vân

Các bạn muốn đi chùa Từ Vân từ thành phố Nha Trang thì di chuyển theo hướng Vịnh Cam Ranh khoảng 60km và mất khoảng 1h để đến chùa.

Các bạn có thể đi theo 2 đường đó là: quốc lộ 1A hoặc con đường ven biển ra Sân bay Cam Ranh.

Vì tọa lạc ngay trung tâm thành phố nên bạn nào không rành thì chỉ việc mở Google Maps lên là có thể định vị được tọa độ ngôi chùa rồi bạn nhé!

Các bạn cũng có thể di chuyển dễ dàng đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, tàu hỏa, xe máy.

Chùa Từ Vân làm từ vỏ ốc "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

Tên Gọi Chùa Ốc Từ Vân

Chùa có tên chính là chùa Từ Vân, tuy nhiên do được xây dựng chủ yếu từ vỏ sò vỏ ốc và đá san hô nên ngôi chùa này còn được biết đến với tên gọi là chùa Ốc hay chùa San Hô.

Lịch Sử Hình Thành Chùa Ốc Từ Vân

Chùa được hai thầy Thích Đức Minh và Thích Hạnh Minh xây dựng vào năm 1968. Các nhà sư của chùa là người tự tay thiết kế và xây dựng nên chùa với quy mô khá khiêm tốn, sau nhiều năm được trùng tu và tôn tạo, nơi đây dần trở thành một ngôi chùa sở hữu những công trình độc đáo có 102 tại Việt Nam và do thầy Thích Thông Anh trụ trì.

Kiến Trúc Chùa Ốc Từ Vân

Bước đến vãn cảnh chùa, các bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng thanh bình nơi đây. Và có gì tại ngôi chùa độc nhất vô nhị tại Việt Nam? Cùng điểm qua các kiến trúc sau nhé:

– Cổng Chùa

Đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy cổng chùa có ghi là Chùa Từ Vân với màu chủ đạo là màu vàng khá nổi bậc.

Chùa có cổng tam quan luôn mở rộng cánh, trên đầu cột cổng là những búp sen khắc họa đơn giản. Qua cổng tam quan, khách sẽ qua khoảng sân rộng, thấy ngay tượng Phật Di Lặc ngồi đó trên bệ sen trắng, thật hiền hậu, thật từ bi.

Chùa Từ Vân Cam Ranh - Kiến Trúc Độc Đáo Từ Vỏ Ốc #1

– Con Thuyền Bát Nhã

Ngay khi bước vào chùa các bạn sẽ được chiêm ngưỡng con thuyền Bát Nhã, đây là thuyền không đáy, được dựng lên từ những chiếc vỏ ốc.

Con thuyền được xây cao đến 3 tầng với chiều dài gần 10m và rộng 4m.

Trên thuyền được đặt tam bảo (kinh, luật, luân) của Phật. Ở giữa đặt tượng Đại Tạng là người có nhiệm vụ chèo lái con thuyền chở người qua bến giác và chở khách sang sông.

Ngồi Thuyền Bát Nhã (thơ) - Thơ Ca - Trang Nhà Quảng Đức

Hai bên mạn thuyền được ghi chép những lời Phật dạy và triết lý sống.

Đi thêm vài bước bên tay trái của bạn là điện Quan Âm, bên phải là nơi đặt các pho tượng Phật Đản San, Phật Thành Đạo, Phật Nhập Niết Bàn, Phật Xuất Gia, Phật Chuyển Pháp Luân.

– Phật Nhập Niết Bàn

Bên tay phải lối đi vào chính điện sẽ có một tượng phật nằm rất lớn, tượng nằm trên một tòa hoa sen trông uy nghi vô cùng.

Chùa Từ Vân làm từ vỏ ốc "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

– Chính Điện

Chính điện Chùa Từ Vân có mái ngói đơn sơ, với những phù điêu, tượng khắc đều thấp thoáng bóng thời gian. Đến thăm Chùa Từ Vân, du khách thường khấn Phật cầu an.

Một điều đặc biệt đó chính là chùa không có thùng công đức, nếu các bạn muốn cúng dường có thể ghi tên và cúng dường cho sư thầy ngồi ngay cửa 18 tầng địa ngục nhé.

Ngay bên trái của chính điện các bạn sẽ thấy đôi rồng được thiết kế hoàn toàn bằng vỏ sò vỏ ốc được đưa từ vùng núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng về.

Chùa Từ Vân, ngôi chùa vỏ ốc ở Cam Ranh đẹp khác lạ trên báo nước ngoài - iVIVU.com

Tháp Bảo Tích

Điều làm cho ngôi chùa trở nên nổi tiếng nhờ công trình đặc biệt này, đó chính là Tháp Bảo Tích.

Chùa Từ Vân Khánh Hòa - Kinh nghiệm tham quan mới nhất 2022

Tháp Bảo Tích cao 39m, đây là công trình được xây dựng từ năm 1995, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tòa tháp này lại được chính nhưng vị sư trong chùa thiết kế và xây dựng và đã mất tới 5 năm để thực hiện nó. Công trình này được ghi nhận là tháp Bảo Tích cao nhất Việt Nam.

Tháp Bảo Tích được thiết kế và xây dựng khá kì công có tới 49 tháp nhỏ hình chóp nằm phía ngoài. Trong mỗi tiểu tháp được đặt các tượng phật khác nhau như: Phật A Di Đà, Bồ Tát, Phật Thích ca Mâu ni, Phật Di lặc…

Trên đỉnh mỗi đỉnh tháp nhỏ được đặt thêm một bảo tháp. Cứ thế các tháp nhỏ và tượng phật được xếp quanh thân tháp tạo lên nét đẹp độc đáo cho tòa tháp này.

Tháp Bảo Tích được xây với 8 cửa ra vào tượng trưng cho “Bát chánh đạo” bao gồm: Chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định.

Ngôi chùa Từ Vân Cam Ranh hút giới trẻ bởi kiến trúc độc đáo

Không gian bên trong, được chia thành 2 tầng. Tầng 1 sẽ là nơi du khách hay các tăng ni phật tử dừng chân, thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo mang hương vị của biển cả của tòa tháp. Tầng trên là nơi thờ Phật.

Trong tháp cũng được trang trí hóa tiết hoa văn rất độc đáo và tinh tế, thể hiện sự tỉ mỉ trong từng đường nét. Điều đáng nói của tòa tháp này chính là từ ngoài vào trong cho đến những họa tiết trang trí trên tháp đều được kết bằng vỏ ốc, vỏ sò, san hô rất tỉ mỉ và khéo léo. Phần mái của tháp được xây theo hình nón được trang trí hoa văn từ các vỏ ốc, vỏ sò nhiều màu.

– 18 Tầng Địa Ngục

Sau khi thăm quan tháp Bảo Tích bạn có thể tiếp tục hành trình của mình đến với “18 tầng địa ngục”. Con đường đi tới “địa ngục” này chỉ dài vỏn vẹn 500m được làm từ vỏ sò, vỏ ốc và đá san hô.

Phía ngoài được tạo hình con rồng trông rất nổi bật. Công trình được xây dưới lòng đất nên rất tối, đường đi lại nhỏ hẹp và quanh co nên khi thăm quan bạn cần chuẩn bị cho mình một cái điện thoại hoặc đèn pin để soi sáng. Ngoài ra có một lưu ý là những ai có bệnh huyết áp thì không nên đi vào đây nhé.

Sau khi vượt qua “18 tầng địa ngục” bạn sẽ tới cây cầu Nại Hà, nơi  mà bạn sẽ chấm dứt được những đau khổ của mình và trở lại trần gian qua cánh của ở miệng một con rồng. Tuy đây chỉ những quan niệm trong Phật Pháp nhưng chắc hẳn khi kết thúc hành trình ở đây bạn cũng sẽ thấy lòng mình như thanh thản hơn để tiếp tục cuộc sống tươi đẹp của  mình. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị giành cho bạn.

– Bát Nhã Hoa Viên

Bước qua cánh cửa bạn sẽ đến một nơi đầy ánh sáng và hoa thơm đó là Bát Nhã hoa viên. Trong khuông viên khu vườn có nhiều cây cao, đại thụ tỏa bóng mát, những con cá hay con baba cùng núi ngũ hành đều được làm từ vỏ ốc, vỏ sò, san hô… Mọi thứ hòa quyện vào nhau tạo thành một không gian vô cùng tươi đẹp.

Ngôi chùa vỏ ốc ở Cam Ranh đẹp khác lạ trên báo nước ngoài - Địa điểm du lịch

Lưu Ý Khi Đi Chùa Ốc Từ Vân

  • Đọc rõ các quy tắc mà chùa đề ra và tuân thủ nó
  • Đảm bảo trật tự khi tham quan, không làm ồn
  • Không nói những lời không hay trong chùa
  • Mang đồ dài và lịch sự khi đến viến chùa
  • Không mang theo đồ ăn thức uống và vức rác bừa bãi nhé

Thông Tin Chùa Từ Vân

“Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Thành Hội Phật Giáo Cam Ranh”

  • Địa chỉ: Đường 3/ 4 thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
  • Điện thoại: 02583. 854.884
  • Mức giá: miễn phí

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »