Review Nha Trang

Chùa Ốc Từ Vân

 Chùa Ốc Từ Vân

Lần đầu đến tham quan chùa Từ Vân, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước kiến trúc độc lạ tại nơi đây với các tòa tháp được làm từ vỏ sò, vỏ ốc hay các rặng đá san hô. Ngôi chùa sở hữu tuổi thọ trên nửa thế kỷ là tạo tác của chính các nhà sư, do đó dù mang vẻ ngoài gây tò mò, chùa Từ Vân vẫn giữa cho mình nét tôn nghiêm.

Chùa Ốc Từ Vân do các nhà sư xây dựng. Ảnh: Vietgoing

Chùa Ốc Từ Vân do các nhà sư xây dựng. Ảnh: Vietgoing

Tháp Bảo Tích là một trong những điểm gây ấn tượng nhất của ngôi chùa bởi được công nhận là tháp ốc cao nhất Việt Nam với chiều cao 39 m. Tháp gồm 39 tiểu tháp hình chóp bên ngoài, bên trong mỗi tiểu tháp lại có một tượng Phật nghìn tay, nghìn mắt. Tầng dưới của tháp đón khách tham quan, còn tầng trên là nơi thờ Phật. Để tạo nên kiệt tác này, các nhà sư phải mất đến 5 năm thực hiện.

Bên cạnh việc khám phá nét kiến trúc độc đáo tại chùa, du khách có thể trải nghiệm đường xuống “18 tầng địa ngục” cũng được xây dựng từ vỏ ốc. Sau khi vượt qua hành trình tăm tối trên, khách tham quan sẽ được đặt chân đến “Bát Nhã hoa viên”, gồm những vườn hoa đầy sắc màu và tượng các sinh vật biển.

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »