Review Nha Trang

Đến nhà làm căn cước công dân cho người già, tàn tật

 Đến nhà làm căn cước công dân cho người già, tàn tật

Hướng đến mục tiêu toàn bộ người dân từ 14 tuổi trở lên được làm căn cước công dân (CCCD), thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã không quản ngày đêm, đến tận nhà những người già yếu, tàn tật… để thực hiện các thủ tục thu nhận hồ sơ làm CCCD.

Cán bộ, chiến sĩ công an đến nhà người dân làm hồ sơ căn cước công dân.

Sáng sớm một ngày giữa tuần, Trung tá Nguyễn Đức Phương – Trưởng Công an phường Phước Hải, TP. Nha Trang cùng các cảnh sát khu vực đã tập trung đông đủ tại trụ sở của đơn vị. Sau ít phút quán triệt nhiệm vụ, lực lượng Công an phường phối hợp với tổ công tác lưu động Công an TP. Nha Trang đến nhà những người già yếu, tàn tật trên địa bàn thực hiện các thủ tục thu nhận hồ sơ làm CCCD tập trung theo quy định.

Tổ công tác tiến hành lấy vân tay…

Theo chân tổ công tác, chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Bạn (đường Hương Điền, Phước Hải). Cảnh sát khu vực Nguyễn Tuấn Anh cho biết, bà Bạn sinh năm 1946, rất khó khăn trong việc đi lại do bị mắc bệnh xương khớp. Các thành viên tổ công tác đã giăng tấm vải màu xanh làm phông nền để chụp hình cho bà Bạn. Sau đó, vân tay, thông tin cá nhân của bà được tổ công tác thu nhận đầy đủ. Chị Hồ Thị Hà, con dâu của bà Bạn cho biết: “Lâu nay, tôi có xem thông tin trên mạng về việc người già yếu được cán bộ công an đến tận nhà làm CCCD. Hôm nay, mẹ tôi cũng được các cán bộ, chiến sĩ đến tận nhà làm CCCD. Tôi mong mẹ tôi sớm có CCCD để bổ sung vào hồ sơ bảo hiểm trong thời gian tới”.

…chụp hình chân dung cho người già.

Sau khi hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cho bà Bạn, tổ công tác tiếp tục đến gia đình cụ Nguyễn Thị Như (98 tuổi, trú hẻm 22 đường Lê Hồng Phong). Tại đây, thông tin, hình ảnh về cụ Như cũng đã được tổ công tác thu nhận. Người thân của cụ Như bày tỏ sự cảm ơn việc làm ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ công an. Chỉ trong buổi sáng, đã có 3 trường hợp người già yếu trên địa bàn được tổ công tác lưu động hoàn thành việc thu nhận hồ sơ làm CCCD.

Trung tá Nguyễn Quang Sang – Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh cùng các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm thu nhận hồ sơ làm CCCD cho người dân. Trong đó, có hàng trăm trường hợp người già yếu, tàn tật đã được lực lượng công an các đơn vị, địa phương đến tận nhà để làm. Sau khi hoàn thành việc thu nhận hồ sơ, thông tin sẽ được chuyển về Bộ Công an, khi có CCCD sẽ cấp đến tận nhà cho người dân theo dịch vụ của ngành Bưu điện.

 

Theo baokhanhhoa.vn

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »