Review Nha Trang

Hội Cựu chiến binh TP. Nha Trang tuyên truyền 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

 Hội Cựu chiến binh TP. Nha Trang tuyên truyền 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Sáng ngày 28/11/2022, Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989- 06/12/2022) cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh 27 xã, phường và khối 487.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, các đại biểu được ôn lại về quá trình xây dựng và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong 33 năm qua. Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cả nước có trên 4 triệu cựu chiến binh, là những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Xuất phát từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng thiết tha, chính đáng của đông đảo Cựu chiến binh Việt Nam là muốn được tập hợp thành một tổ chức thống nhất, hợp pháp, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 06/12/1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định cho thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó, ngày 06/12 hằng năm được lấy làm Ngày truyền thống của Hội.

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, các thế hệ cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Nha Trang đã luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành và địa phương phát động, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Dịp này, Hội Cựu chiến binh thành phố cũng đã tuyên truyền ý nghĩa lịch sử 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện biên Phủ trên không” (tháng 12/1972-12/2022); kết quả Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Hằng Hương – Hữu Thịnh

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »