Review Nha Trang

Hội thảo triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng sốt xuất huyết

 Hội thảo triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng sốt xuất huyết

Ngày 7-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo triển khai chiến dịch cho học sinh, hộ gia đình tham gia diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng chống sốt xuất huyết năm 2022. Tham dự có gần 50 cán bộ phụ trách công tác phòng chống dịch ở các trung tâm y tế, phòng giáo dục – đào tạo các huyện, thị, thành phố.

Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra dụng cụ chứa nước có khả năng có lăng quăng ở hộ dân TP. Nha Trang.

Cán bộ y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra dụng cụ chứa nước có khả năng có lăng quăng ở hộ dân TP.Nha Trang.

 

Tại hội thảo, các đại biểu được cập nhật công văn của Sở Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và Covid-19 những tháng cuối năm 2022; dự thảo các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; kết quả triển khai chiến dịch cho học sinh tham gia diệt lăng quăng và bệnh do vi rút Zika tỉnh Khánh Hòa năm 2020. Đồng thời, cùng thảo luận chiến dịch cho học sinh tham gia diệt lăng quăng năm 2022; các biểu mẫu và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu cùng với nội dung thư ngỏ gửi đến các trường để phối hợp triển khai… Dự kiến, trong tháng 10, toàn tỉnh sẽ huy động khoảng 73.000 học sinh ở 116 trường trung học phổ thông tham gia chiến dịch diệt lăng quăng tại hộ gia đình.

 

9 tháng năm 2022, toàn tỉnh ghi nhận 2.560 ca mắc sốt xuất huyết, có 150 ổ dịch đã được phát hiện và xử lý, không có ca tử vong. So với cùng kỳ, số mắc tăng 5,8%, số ổ dịch tăng 11%.  Được biết, năm 2020, toàn tỉnh đã huy động được hơn 103.200 học sinh ở 110 trường trung học cơ sở tham gia chiến dịch diệt lăng quăng. Sau chiến dịch, các chỉ số (như mật độ muỗi, nhà có muỗi, nhà có lăng quăng, dụng cụ chứa nước có lăng quăng) đều giảm.

 

C.Đan

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »