Review Nha Trang

Mặt trận thành phố Nha Trang tổng kết công tác năm 2022

 Mặt trận thành phố Nha Trang tổng kết công tác năm 2022

Sáng ngày 14/12/2022, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Nha Trang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Dự hội nghị có Ông Nguyễn Thế Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Thị Khánh Hòa – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT thành phố; Ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.


Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Mặt trận 2022

Năm 2022, Mặt trận các cấp từ thành phố đến cơ sở đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có hiệu quả, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân. Trong năm, Mặt trận thành phố đã vận động, tiếp nhận từ các cấp, tổ chức, cá nhân gần 2000 suất quà, hơn 60 tấn gạo với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng để kịp thời trao tặng, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công, Mẹ Việt Anh hùng, gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và huyện Khánh Sơn nhân các dịp lễ tết; hỗ trợ túi an sinh cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 số tiền hơn 289 triệu đồng. Mặt trận cấp xã phường vận động 32.600 suất quà, trị giá 6,5 tỷ đồng và hàng chục tấn lương thực thực phẩm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Toàn thành phố vận động xây dựng Qũy Vì người nghèo hơn 300 triệu đồng, xây mới 7 nhà và sửa chữa 10 nhà đại đoàn kết với kinh phí 563 triệu đồng, Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tổ chức tiếp xúc cử tri được triển khai đúng quy định, công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền được Mặt trận các cấp quan tâm thường xuyên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thế Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận những kết quả đạt được của UB Mặt trận thành phố trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các phong trào thi đua năm 2022; đề nghị các cấp mặt trận tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các phong trào thi đua, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 18-NQ/TU của Thành ủy Nha Trang, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của tầng lớp nhân dân.


Lãnh đạo Thành ủy, UBND và UBMT thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; UBMT thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể, 23 cá nhân và giấy khen cho các đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua công tác mặt trận năm 2022. Tại Hội nghị, Ủy ban Mặt trận thành phố đã tiến hành bổ sung 5 ủy viên Ủy ban MTTQVN thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Hữu Thông

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »