Review Nha Trang

Mâu thuẫn trên mạng, chém nhau ngoài đời

 Mâu thuẫn trên mạng, chém nhau ngoài đời

Chỉ vì lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, 2 thanh niên đã tập hợp thêm hàng chục đối tượng kéo đến khu vực Cụm Công nghiệp Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang để giải quyết mâu thuẫn. Vụ ẩu đả giữa 2 nhóm với nhiều hung khí tự chế khiến 1 người bị chém trọng thương…

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, vụ ẩu đả xảy ra tối 2-10, khiến Lê Minh Quốc (sinh năm 2002, trú xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa) bị thương tích, phải nhập viện điều trị, một thanh niên khác bị cướp mất xe máy hiệu Sirius, biển số 79H1-60793. Các trinh sát hình sự Công an thành phố đã tiến hành trích xuất hàng chục camera an ninh của nhà dân, doanh nghiệp trong khu vực và tuyến đường nghi vấn nhóm đối tượng đi qua để xác minh; đồng thời sàng lọc nguồn tin cung cấp từ cơ sở. Chỉ sau 2 ngày, tổ công tác đã xác định được vụ ẩu đả giữa 2 nhóm đối tượng trên có khoảng 60 người tham gia. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là Lê Tấn Thành (sinh năm 2006, trú phường Vĩnh Trường, Nha Trang) và Đại Thành Đạt (chưa rõ nhân thân lai lịch). Kết hợp các tài liệu, thông tin thu thập được, đến trưa 7-10 các cán bộ điều tra đã đưa đối tượng Lê Tấn Thành về cơ quan làm việc.

ố đối tượng trong nhóm của Thành mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Số đối tượng trong nhóm của Thành mang theo hung khí để giải quyết mẫu thuẫn.

Tiến hành đấu tranh, bước đầu Thành khai nhận: Đầu tháng 10, do có mâu thuẫn với Đại Thành Đạt trên Facebook, Thành hẹn Đạt tới khu vực cầu Sông Tắc (xã Vĩnh Trung, Nha Trang) để giải quyết mâu thuẫn. Thành đã rủ thêm 30 đối tượng, chủ yếu ở Nha Trang và huyện Diên Khánh cùng đi. Từ lời khai của Thành, trong ngày 7-10, thêm 7 đối tượng tham gia vụ ẩu đả bị lực lượng trinh sát đưa về cơ quan điều tra để lấy lời khai. Tại đây, các đối tượng khai nhận, sau khi Thành tập hợp được 30 chiến hữu cùng hung khí, khuya 2-10, nhóm của Thành kéo đến khu vực cầu Sông Tắc để tìm nhóm đối địch nhưng không thấy. Thành liên lạc với nhóm của Đạt và được biết đối phương đang ở khu vực Cụm Công nghiệp Đắc Lộc chờ nên cả nhóm kéo đến đó để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến cổng Cụm Công nghiệp Đắc Lộc, nhóm của Thành phát hiện nhóm của Đạt nên hò hét, chửi bới và dùng vỏ chai bia ném về nhóm đối địch; 2 nhóm rượt đuổi nhau trên Quốc lộ 1. Do yếu thế hơn, nhóm của Đạt đã bỏ chạy về nhiều hướng. Trong số đó có Võ Hữu Danh (sinh năm 2003, trú phường Phước Hải, Nha Trang) điều khiển xe máy chở Lê Minh Quốc chạy vào trong Cụm Công nghiệp Đắc Lộc thì bị 5 đối tượng trong nhóm của Thành truy đuổi theo. Chạy được khoảng 100 mét, xe máy đổ xuống đường nên Danh chạy bộ vào một nhà xưởng thoát thân; Quốc bị Trần Thanh Hiệp (sinh năm 2008, trú phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang), Đinh Văn Tú (sinh năm 2005, trú phường Phước Long, Nha Trang) dùng hung khí chém gây thương tích nhiều vùng trên cơ thể. Sau khi gây án, Hiệp khởi động xe máy của Danh, chở theo Tú, rồi cùng nhóm của Thành rời khỏi hiện trường. Hiệp đem xe máy vừa chiếm đoạt được về giấu tại phòng trọ ở khu vực phường Vĩnh Trường. Tuy chiếc xe đã được tháo bỏ vỏ nhựa cùng biển số, nhưng khi đối tượng mang đi sử dụng đã bị mũi trinh sát bắt gọn.

Cùng với việc lấy lời khai các đối tượng đã tham gia gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và cướp tài sản, Công an TP. Nha Trang đã tiến hành truy thu vật chứng là chiếc xe máy hiệu Sirius, 5 cây hung khí tự chế các loại của các đối tượng. Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, truy xét số đối tượng còn lại để tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thành Long

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »