Review Nha Trang

Nha Trang tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

 Nha Trang tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 10/3/2023, UBND TP. Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có Ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và công chức Quản lý Đô thị 27 xã phường.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2022, UBND TP. Nha Trang đã ban hành 42 Quyết định, Công văn, Kế hoạch chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố. Trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được chú trọng, toàn thành phố đã thực hiện tuyên truyền trực quan với 160 phướn dọc, 216 băng rôn, pa nô; 870 lượt tuyên truyền bằng xe lưu động; thực hiện 50 chuyên mục, 234 tin bài viết, 4 phóng sự phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa và qua hệ thống truyền thanh của thành phố và xã, phường. UBND các xã phường đã tiếp nhận và phát 3.132 tờ rơi tuyên truyền về các quy định xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông. Năm 2022, lực lượng chức năng từ thành phố đến các xã phường đã thực hiện xử phạt 3.893 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị với số tiền thu phạt hơn 5,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng, toàn thành phố đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người và bị thương 2 người; so với cùng kỳ năm 2021 tăng 106% về số vụ, tăng 81,25% người chết và tăng 100% người bị thương.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố từ 5% – 10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Không để tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thành phố.

Ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Dịp này UBND thành phố Nha Trang đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022./.

 

Hằng Hương-Hữu Thịnh

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »