Review Nha Trang

Suối Ba Hồ

 Suối Ba Hồ

Suối Ba Hồ cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km về phía Bắc. Suối bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m. Đây là một địa điểm tham quan ở Nha Trang thu hút lữ khách nhờ vào vẻ đẹp tự nhiên, hiền lành của mình.

Ngoài bãi biển, Nha Trang còn có 8 địa điểm check-in “vạn người mê” sau đây

Khó có thể tưởng tượng được ở gần Nha Trang lại có một chốn phong cảnh hữu tình như thế này. @dan.le

Ba Hồ Nha Trang

Nằm trên núi, được rừng bao bọc nhưng suối Ba Hồ không dữ dội mà chỉ chảy những dòng nước dịu êm. @panlerkris

Tên gọi Ba Hồ được xuất hiện vì “cấu trúc” kỳ lạ của suối. Từ đỉnh, suối chảy theo sườn núi để đổ ra biển nhưng trên đường chảy thì có 3 lần suối phình to ra và tạo thành ba chiếc hồ vô cùng xinh đẹp, rộng lớn với dòng chảy hiền hòa. Tên gọi của 3 hồ là Hồ Nhất, Hồ Nhì và Hồ Ba. Đặc biệt hơn nữa là cảnh vật mỗi hồ mỗi khác. Thiên nhiên bao bọc quanh hồ có khi là cánh rừng, có khi lại là những vách đá cao sững sờ.

Ba Hồ Nha Trang

Ngoài bãi biển, Nha Trang còn có 8 địa điểm check-in “vạn người mê” sau đây

Ba Hồ như ốc đảo ở một vùng đất xa xôi, vắng hơi người. @nggaw

Nếu bạn đi cắm trại, picnic cùng gia đình bạn bè thì Hồ Nhất sẽ là lựa chọn đầu tiên, bởi hồ nằm ở vị trí thấp mà thác nước vào mùa mưa sẽ đẹp hơn những hồ còn lại. Hồ rộng khoảng 100m2, với phong cảnh xanh mát hòa cùng âm thanh tự nhiên của núi rừng sẽ cho bạn những phút giây yên bình, thoải mái. Trò chơi Cliff Jump sẽ cực kỳ thú vị cho những du khách đam mê mạo hiểm. Đứng từ những mỏm núi cao rồi nhảy xuống lòng hồ, cảm giác sẽ vô cùng thú vị đó.

Ba Hồ Nha Trang

Men theo sườn núi, bạn sẽ đến Hồ Nhì. Vào mùa khô, nước hồ không quá trong do càng lên cao, nước hồ càng đục. Tuy nhiên lúc này những mỏm đá lớn gồ ghề, rừng cây phủ một màu xanh mướt, đã tạo nên một cảnh sắc núi rừng vừa hùng vĩ vừa lãng mạn. Đa phần du khách đến Hồ Nhì đều là những vị khách trẻ, yêu thích cảm giác leo trèo, khám phá bởi đường đi đến Hồ Nhì khá gian nan, vất vả.

Ba Hồ Nha Trang

Cảnh quan ở đây đặc biệt hấp dẫn bởi những hang động nhỏ, những dòng nước trắng xóa từ trên thác đổ xuống. Đường đi tương đối vất vả tuy nhiên cũng rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn không ưa leo trèo khám phá thì tốt nhất nên chơi ở Hồ Nhất hoặc dưới khu vực hạ lưu thôi. Từ vị trí Hồ Ba bạn muốn quay về thì mình nghĩ nên đi lại đường cũ sẽ an toàn nhất. Không nên đi đường trong rừng vì khá nguy hiểm.

Ba Hồ Nha Trang

Các hồ được nối với nhau bằng khe suối cheo leo. Nếu bạn muốn tham quan cả ba hồ thì nên chuẩn bị sẵn một đôi giày, găng tay và sức khỏe tốt vì các hồ được kiến tạo ngang lưng núi, cách duy nhất để đi cả ba hồ chính là phải leo núi. Tuy thế, đường núi tuy cao nhưng không quá dốc, rừng thoáng và cứ đi theo hướng suối chảy thì bạn sẽ không sợ lạc. Khi tắm suối, bạn cũng nên cẩn thận vì có đá ngầm.

Một số lưu ý cho bạn khi đi du lịch Ba Hồ tại Nha Trang sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn: 

  • Theo mình, bạn nên đi giày thể thao và mặc những bộ đồ thật thoải mái như đồ leo núi để có thể dễ dàng di chuyển khi đi bộ xuyên đường rừng tại đây.
  • Ngoài ra, bạn nên mang theo một số vật dụng khác như: đồ bơi, mũ, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng…
  • Sau khi cắm trại cùng gia đình, bạn bè thì hãy nhớ thu dọn rác nha.
  • Chấp hành đầy đủ nội quy tại khu du lịch.

Địa chỉ: Ninh ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »