Review Nha Trang

Thống nhất tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025 từ 7 đến 9-6

 Thống nhất tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025 từ 7 đến 9-6

Chiều 19-6, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 11 năm 2025.

Theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025 sẽ diễn ra từ 7-6 đến ngày 9-6, với chủ đề “Không gian di sản văn hoá biển, đảo Khánh Hòa”. Trước, trong và sau thời gian tổ chức Festival Biển sẽ có khoảng 50 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, trong đó có 3 sự kiện chính diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4 là đêm khai mạc, lễ hội đường phố, đêm bế mạc. Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025 sẽ có những sự đổi mới và nâng cao chất lượng về nội dung cũng như hình thức so với các kỳ Festival Biển trước. Đặc biệt, sẽ có các không gian di sản văn hóa vịnh Nha Trang; không gian âm nhạc biển đảo; không gian núi rừng Khánh Hòa; không gian tri thức văn hóa dân gian… Bên cạnh đó, cũng sẽ có nhiều lễ hội văn hóa dân gian truyền thống đặc sắc được phục dựng, trình diễn tại Festival Biển năm 2025.

Đồng chí Đinh Văn Thiệu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.  
Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, ông Đinh Văn Thiệu thống nhất thời gian tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025 vào 3 ngày từ 7-6 đến ngày 9-6, còn về chủ đề của kỳ Festival này cần nghiên cứu thay đổi để không quá nặng nề và mang đúng tinh thần của một kỳ lễ hội vui tươi, ý nghĩa. Đối với 3 đêm chính của Festival Biển năm 2025, cần có sự tính toán, đầu tư kỹ lưỡng nội dung kịch bản, hình thức thể hiện đặc sắc, ấn tượng. Cần nâng cao chất lượng, quy mô tổ chức các lễ hội dân gian truyền thống như lễ hội cầu ngư, lễ hội Yến sào. Nghiên cứu cách thức tổ chức một số hoạt động đã diễn ra ở những kỳ Festival Biển trước đây để có sự đổi mới, hấp dẫn hơn. Kỳ Festival Biển lần này cố gắng tổ chức được một trại sáng tác điêu khắc, để từ đó có những tác phẩm đẹp trưng bày tại những không gian công cộng. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tích cực vận động xã hội hóa để tổ chức được nhiều hoạt động thể thao như đua thuyền buồm, bóng chuyền bãi biển, giải golf, giải marathon, giải đua xe đạp… Việc tổ chức các hội chợ, hoạt động ẩm thực chú ý đến sự đa dạng, phong phú trong các loại hình. TP. Nha Trang và các địa phương khác trong tỉnh cần tích cực tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng. Ông Đinh Văn Thiệu cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao hoàn chỉnh lại nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025, đến ngày 15-7, cần có báo cáo lại với UBND tỉnh; cùng với đó, thực hiện tham mưu thành lập Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2025.

N.T

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »