Review Nha Trang

Chàng sĩ quan trẻ tràn đầy nhiệt huyết

 Chàng sĩ quan trẻ tràn đầy nhiệt huyết

Thượng úy Nguyễn Thành Trì (sinh năm 1992) – Trợ lý Binh chủng, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Diên Khánh là điển hình về tinh thần trách nhiệm trong công tác và dũng cảm, không ngại hiểm nguy để bảo vệ tài sản của người dân.

 

Vào ngày 8-10 vừa qua, khi đang trên đường đi mua trang thiết bị phục vụ huấn luyện cho đơn vị, đến đường Võ Trứ (phường Tân Lập, TP. Nha Trang), anh nghe tiếng tri hô “cướp, cướp xe” và thấy nhiều người dân đang cố gắng đuổi theo đối tượng nam điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH Mode phóng nhanh, lạng lách trên đường phố đông người vào ngày nghỉ cuối tuần. Thượng úy Nguyễn Thành Trì không chút do dự, chạy xe chặn đầu, ép đối tượng vào vỉa hè. Khi đối tượng bỏ lại xe, đang tính tháo chạy, anh nhanh chóng áp sát, quật ngã bằng một thế võ nhanh như chớp, rồi khống chế, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Khi được hỏi về tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân khi ngăn cản và khống chế đối tượng đang điều khiển xe máy với tốc độ cao, anh chỉ cười: “Là quân nhân thì việc tấn công, bắt giữ tội phạm phải quyết đoán, không do dự khi có tình huống xuất hiện”.

Thượng úy Nguyễn Thành Trì  nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Thượng úy Nguyễn Thành Trì nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

 

Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, anh tốt nghiệp Đại học Thể dục – Thể thao TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành võ thuật Taekwondo. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2017, anh đã gác lại ước mơ trở thành huấn luyện viên võ thuật để tình nguyện nhập ngũ tại Trung đoàn 888, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên. Thời gian rèn luyện trong môi trường quân đội, do có sự phấn đấu tốt, anh được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện đi học văn bằng 2 tại Trường Sĩ quan Lục quân 2. Hoàn thành khóa học, ra trường với quân hàm trung úy, anh được phân công về nhận nhiệm vụ tại Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa.

Được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, trải qua một số vị trí công tác ở các đơn vị mang tính cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao như Trung đội Trinh sát đặc nhiệm, Trung đội Kiểm soát quân sự (Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh); Ban Tham mưu (Ban CHQS huyện Diên Khánh), ở cương vị nào, anh cũng luôn nỗ lực phấn đấu, học tập nâng cao trình độ, xây dựng tác phong công tác chủ động, khoa học và hiệu quả. Đối với mỗi nhiệm vụ được giao, anh luôn chủ động bám sát kế hoạch của cấp trên, tham mưu thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng chỉ tiêu, nội dung chương trình, thời gian quy định… Thượng úy Nguyễn Thành Trì chia sẻ: “Là cán bộ trẻ trong lực lượng vũ trang tỉnh, tôi luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn với phương châm “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Vì vậy, khi được giao nhiệm vụ, tôi luôn cố gắng nghiên cứu tài liệu, tìm tòi, học hỏi từ đồng đội, xin ý kiến trực tiếp của cấp trên để khắc phục mọi khó khăn, cố gắng thực hiện đạt kết quả cao nhất”.

Được biết, ngoài thời gian công tác tại Cơ quan Quân sự huyện, anh còn tham gia giảng dạy võ thuật tại một số trung tâm đào tạo trẻ của huyện Diên Khánh và của tỉnh. Có thời điểm anh tham gia ban nhạc “Bộ đội Khánh Hòa”, tham gia biểu diễn phục vụ du khách và nhân dân địa phương trên địa bàn TP. Nha Trang.

 

Trung tá Đặng Đình Phúc – Chính trị viên Ban CHQS huyện Diên Khánh: Thượng úy Nguyễn Thành Trì là sĩ quan trẻ năng nổ, nhiệt huyết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy hết mình với công việc. Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy của đồng chí trong đấu tranh với tội phạm để bảo vệ tài sản cho người dân đã góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

THẾ ANH

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »