Review Nha Trang

Kế hoạch tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

 Kế hoạch tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Nhằm tổ chức tốt Tết cổ truyền của dân tộc, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành Kế hoạch số 9032/KH-UBND ngày 06/12/2022 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn thành phố Nha Trang.

   Với mục đích: đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đảm bảo hàng hoá cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân không để xảy ra tăng giá đột biến trong dịp Tết; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ cộng đồng; tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết cổ truyền nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, công ty thuộc thành phố, UBND các xã, phường phối hợp chặt chẽ để xây dựng kế hoạch, biện pháp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền được giao, trong đó phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị như sau:

1. Công an thành phố

 – Xây dựng các kế hoạch, phương án phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chú ý tham gia phối hợp tổ chức phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức sự kiện, nơi thờ cúng tín ngưỡng và nơi tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán như: Quảng trường 2/4, Tháp Bà, chùa Long Sơn, công viên Yến Phi, công viên Thanh niên…

 – Tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn lậu, 2 gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả. Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

 – Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, đốt và thả đèm trời theo tinh thần Chỉ thị số 406-TTg ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 và Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/7/2009 của Chính phủ, tuyệt đối không để xảy ra đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

 – Chủ động kiểm tra theo chức năng, thẩm quyền và phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống cháy nổ, nhất là các công trình trọng điểm, nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nơi thờ cúng …).

2. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố

– Chủ động phối hợp với Công an thành phố, các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn; có kế hoạch bảo vệ các mục tiêu trọng điểm; phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, phường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác giao quân năm 2023.

– Tổ chức lực lượng phối hợp với cơ quan cấp trên phục vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa (nếu có).

– Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn các hành vi cướp giật tài sản gây mất trật tự và mỹ quan đô thị và tham gia phối hợp tổ chức phân luồng giao thông tạm thời tại khu vực tổ chức Hội Hoa Xuân Nha Trang năm 2023 (dự kiến tại công viên Thiếu Nhi và công viên Yến Phi) để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho khách và các phương tiện giao thông trên tuyến đường dự kiến tổ chức.

3. Đội Thanh niên Xung kích

– Xây dựng kế hoạch, biện pháp phối hợp với các lực lượng công an, quân đội, các phòng ban và xã, phường thực hiện tốt nhiệm vụ: bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Nha Trang trước, trong và sau Tết.

 – Phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức bảo vệ cây xanh, ngăn chặn hành vi hái lộc, phá hoại cây xanh; nhất là trên tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú. – Tổ chức, phân công trực lãnh đạo và phân đội cơ động, sẵn sàng phối hợp tốt với công an, quân đội, các xã phường giải quyết kịp thời khi có tình huống phức tạp xảy ra.

– Phối hợp với các ngành tổ chức giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực tổ chức Hội Hoa Xuân Nha Trang năm 2023 và một số vị trí khác theo sự phân công của thành phố để ngăn chặn các hành vi cướp giật tài sản, chèo kéo khách gây mất trật tự và mỹ quan đô thị.

 4. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội

– Chủ trì phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND thành phố, Văn phòng Thành uỷ xây dựng kế hoạch tổ chức, phục vụ các đoàn lãnh đạo thành phố thăm các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công, lực lượng vũ trang… nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

– Xây dựng kế hoạch, phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, hướng dẫn và đề xuất hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn kịp thời, đúng quy định tạo điều kiện cho nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi.

– Chủ động phối hợp với các ngành chức năng, UBND các xã, phường giải quyết tình trạng lang thang, ăn xin trên địa bàn, đặc biệt là tại các điểm tham quan, du lịch và các chợ.

5. Phòng Quản lý đô thị

– Tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các ban, ngành và UBND các xã, phường tạm dừng thực hiện các quyết định cưỡng chế, giải tỏa trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán 15 ngày.

– Tham mưu UBND thành phố Nha Trang ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; đồng thời chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện, trong đó tập trung một số nội dung sau:

 + Kiểm tra, đề xuất và có biện pháp sửa chữa kịp thời các công trình giao thông bị hư hỏng sau mưa lũ, bổ sung các biển báo giao thông, sơn vạch kẻ đường, chốt đèn tín hiệu giao thông đảm bảo điều kiện đi lại an toàn, thuận lợi cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 + Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa. + Chủ trì xây dựng kế hoạch của Tổ liên ngành tăng cường công tác kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đô thị trên các đường phố chính và các tụ điểm phức tạp.

+ Tham mưu UBND thành phố giải quyết các đề nghị của UBND xã, phường trong việc bố trí, sắp xếp địa điểm, khu vực bán hoa, cây cảnh, giữ xe, các địa điểm tổ chức vui chơi, giải trí phục vụ Tết Nguyên đán.

+ Đôn đốc các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công thu dọn công trường, bảo đảm mỹ quan đô thị.

6. Ban Quản lý Dịch vụ công ích Nha Trang

– Tăng cường kiểm tra, giám sát các nhà thầu (Công ty cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, Công ty TNHH Dũng Lợi, Công ty TNHH DVĐT An Phong) cung ứng dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, duy trì hệ thống chiếu sáng, hệ thống cây xanh, hệ thống thoát nước đảm bảo các yêu cầu vận hành theo nội dung hợp đồng dịch vụ công ích đã được ký kết.

– Đối với công tác thu dọn vệ sinh trước, trong và sau Tết Nguyên đán, yêu cầu Công ty cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang:

+ Lập kế hoạch thực hiện quét dọn, thu gom, vận chuyển rác thải đảm bảo vệ sinh trước, trong và sau Tết, không để rác tồn động tại các tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, khu vực biển phường Vĩnh Thọ, Vĩnh Nguyên, các địa điểm du lịch và các tuyến phố chính. Thực hiện tổng dọn vệ sinh các điểm vui chơi, chợ hoa, khu vực bắn pháo hoa trước sáng mùng Một Tết Quý Mão năm 2023.

 + Thực hiện tưới nước rửa đường vào buổi tối các ngày 19, 20/01/2023 (nhằm ngày 28, 29/12 Âm lịch); bố trí thùng rác tại các khu vực công cộng đặc biệt là các nơi có diễn ra các hoạt động lễ hội. – Thu dọn rác thải xây dựng đổ trộm trên các trục đường chính của thành phố (Nguyễn Cơ Thạch, Trần Phú (dốc Bảo Đại), đường vòng núi Chụt, Khu bắc Hòn Ông, đường Võ Nguyên Giáp).

 – Thực hiện quét vôi dải phân cách các tuyến đường chính.

 – Thực hiện trang trí điện các tuyến đường: Lê Thánh Tôn, Yersin, Thái Nguyên và Nguyễn Thị Minh Khai.

 7. Phòng Văn hoá và Thông tin

 – Phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá – văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão năm 2023”.

– Hướng dẫn các xã, phường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão 2023” phục vụ nhân dân vui Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chú ý đến các xã nông nghiệp và các đảo.

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn nhằm đảm bảo môi trường văn hoá lành mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

– Tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, Quy chế “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, bài trừ mê tín dị đoan; thực hiện văn minh trong hoạt động lễ hội, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân không đốt pháo vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

8. Phòng Y tế; Trung tâm Y tế Nha Trang

– Phòng Y tế: Phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch truyền nhiễm và công tác 5 đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhóm II trên địa bàn thành phố theo phạm vi, lĩnh vực phụ trách.

 – Trung tâm Y tế Nha Trang: Chịu trách nhiệm giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm; chuẩn bị sẵn sàng đủ cơ số thuốc, hoá chất, phương tiện để kịp thời phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết, tây chân miệng, đậu mùa khỉ…), đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, các Phòng khám bệnh đa khoa khu vực tổ chức trực 24/24 giờ để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn…, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và du khách trước, trong và sau các ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

9. Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang

– Xây dựng kế hoạch, biện pháp tổ chức quét dọn, thu gom và vận chuyển rác đảm bảo vệ sinh trước, trong và sau Tết, không để rác tồn đọng trên tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, khu vực đường biển phường Vĩnh Thọ, phường Vĩnh Nguyên, các điểm tham quan du lịch và các đường phố chính trong khu vực thành phố Nha Trang trong dịp Tết. Thông báo rộng rãi kế hoạch, thời gian thu gom, vận chuyển rác các tuyến đường, khu dân cư, các chợ để nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố biết và thực hiện. Chú ý tổ chức thu dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực bắn pháo hoa đêm giao thừa trước sáng mùng Một Tết Quý Mão 2023 (nếu UBND tỉnh có tổ chức).

– Chủ trì phối hợp với các phòng, ban chuyên môn lập hồ sơ thiết kế, kế hoạch tổ chức và tổ chức thi công các công trình: Trang trí Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa 2023; trang trí điện, cây hoa cảnh; trang trí tiểu cảnh đường Trần Phú phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 theo phương án đã được thành phố phê duyệt.

– Chỉnh trang các công viên, cây xanh, hoa cảnh, quét vôi các bồn hoa, cây xanh, trụ điện trên các đường phố chính, trang trí hoa tại các điểm giao thông theo phương án đã được thành phố phê duyệt, tưới nước rửa đường các khu vực trung  tâm tạo cảnh quan môi trường thành phố sạch đẹp để phục vụ nhân dân vui chơi, giải trí trong các ngày Tết.

– Lập kế hoạch kiểm tra để kịp thời sửa chữa, thay thế hệ thống điện chiếu sáng cộng cộng bị hư hỏng, thời gian đóng mở phù hợp theo mùa, mở điện 100% phục vụ Tết Nguyên đán theo thời gian quy định của UBND thành phố, duy trì hệ thống điện chiếu sáng trang trí tại các địa điểm được thành phố giao công ty thực hiện đảm bảo yêu cầu.

– Chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức bảo vệ cây xanh, ngăn chặn hành vi hái lộc, phá hoại cây xanh, hoa cảnh trên đường phố.

– Đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn đối với 02 nghĩa trang do Công ty quản lý và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tảo mộ, thăm viếng nhân dịp đầu xuân.

10. Ban Quản lý Vịnh Nha Trang

 Bảo đảm kế hoạch tổ chức phục vụ đưa đón khách du lịch an toàn trong các ngày Tết.

– Tổ chức quản lý và sắp xếp, bố trí các khu vui chơi, giải trí và các bến tàu du lịch trên Vịnh Nha Trang theo quy hoạch và quy định của pháp luật; đảm bảo thu các loại phí, lệ phí theo quy định.

– Tổ chức cảnh báo cứu hộ trên biển, phân công trực chốt 24/24 giờ.

11. Đội Quản lý thị trường số 1

– Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2019; trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 theo Kế hoạch của Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm nhập lậu; chống buôn lậu, gian lận thương mại, chú trọng đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

– Tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh trái phép, đặc biệt là sản xuất, tàng trữ, kinh doanh các loại pháo, đèn trời, đồ chơi trẻ em có tính bạo lực.

 – Kiểm tra và xử lý kịp thời việc chấp hành pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, tung tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường; chú trọng kiểm tra các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối…

12. Trạm Chăn nuôi và Thú y Nha Trang

– Phối hợp với UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh gia súc gia cầm tại các địa phương. Chủ động phương án phòng chống dịch hiệu quả khi có ổ dịch bệnh xảy ra.

 – Thực hiện công tác kiểm dịch tận gốc, chỉ đạo nhân viên thú y tại các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ tại các điểm giết mổ gia súc, gia cầm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

13. Ban Quản lý các chợ

– Tổ chức sắp xếp hợp lý các hộ kinh doanh phục vụ Tết đảm bảo mỹ quan, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, trình UBND thành phố xem xét phê duyệt việc bố trí các hộ kinh doanh phục vụ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 trước ngày 20/12/2023 (nếu có).

– Duy trì công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 tại chợ.

– Triển khai tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phối hợp với cơ quan thuế thu các khoản thuế theo quy định.

– Có kế hoạch tuyên truyền các hộ kinh doanh trong chợ và phối hợp với các ban ngành liên quan kiểm tra xử lý việc buôn bán pháo nổ, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, bài trừ văn hoá phẩm đồi truỵ, độc hại, băng đĩa lậu, thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không cho phép kinh doanh gia súc, gia cầm trong chợ khi chưa có sự kiểm dịch của cơ quan thú y.

– Phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang giải quyết dứt điểm lượng rác thải phát sinh trong ngày, bố trí các điểm tập kết rác thuận lợi để xe công ty ra vào thu gom rác đạt kết quả, không để ứ đọng rác, đảm bảo vệ sinh môi trường tại chợ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

14. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao

 Chịu trách nhiệm phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai hoạt động thông tin tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ chào mừng Xuân Quý Mão 2023.

15. Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố

Tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, học sinh, sinh viên chấp hành Luật Giao thông, không đốt pháo các loại, không bẻ cây lấy lộc, không tham gia các tệ nạn xã hội như: bài bạc, mê tín dị đoan, không tham gia đua xe…

16. Liên đoàn Lao động thành phố

Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp chăm lo Tết cho cán bộ, CNVC, người lao động được hưởng Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

17. UBND các xã, phường

– Xây dựng Kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

 – Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 406/TTg ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”; Nghị định 87-CP ngày 12/12/1995 của Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, đẩy mạnh bài trừ một số tệ nạn xã hội nghiêm trọng; Nghị định 88-CP ngày 14/12/1995 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong các hoạt động văn hóa, dịch vụ và phòng chống một số tệ nạn xã hội; Nghị định 36-CP ngày 29/5/1995 của Chính phủ về bảo đảm an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông đô thị…

– Có biện pháp tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân tổng vệ sinh trong các khu phố, cơ quan, hộ gia đình vào trước ngày 30 Tết; chấp hành tốt quy định về thời gian, địa điểm thu gom, đổ rác theo thông báo của Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang.

– Xây dựng kế hoạch bảo đảm tốt an ninh trật tự ở địa phương, duy trì chế độ trực bảo vệ trụ sở thường xuyên 24/24 giờ và báo cáo lịch trực về UBND thành phố theo dõi.

 – Có kế hoạch quản lý số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình và thanh niên trúng tuyển để họ an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

– Chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức Tổ kiểm tra liên ngành đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh gia súc gia cầm và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có dịch xảy ra.

– Phối hợp với lực lượng công an kiểm tra truy quét tội phạm, các đối tượng tệ nạn xã hội, bài trừ văn hoá phẩm đồi trụy, độc hại, cương quyết chống tệ nạn cờ bạc phát sinh trong dịp Tết tại các khu dân cư, nơi công cộng theo tinh thần Nghị định 87/CP của Chính phủ.

 – Phối hợp chặt chẽ với các phòng: Quản lý Đô thị, Văn hoá và Thông tin, Chi cục Thuế, Đội Thanh niên xung kích, BQL các chợ để quản lý sắp xếp hợp lý các địa điểm bán hoa, giữ xe, trò chơi trên địa bàn và bảo đảm các khoản thu theo quy định. Tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đô thị trước, trong và sau Tết.

– Phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố có biện pháp giải quyết, cứu trợ kịp thời cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tập trung các đối tượng lang thang ăn xin trong dịp Tết Quý Mão 2023.

– Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại Kế hoạch này, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường và các thành viên Ban chỉ đạo Tết thành phố xây dựng kế hoạch và biện pháp tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của ngành, đơn vị, xã phường và gửi về UBND thành phố Nha Trang (thông qua Phòng Kinh tế – 114 Hoàng Hoa Thám) trước ngày 04/01/2023; Báo cáo kết quả phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trước 10 giờ 00 ngày 24/01/2023 (Mùng 03 Tết) để Phòng Kinh tế tổng hợp, báo cáo UBND thành phố tình hình tổ chức phục vụ Tết trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Nguyễn Hòe

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »