Review Nha Trang

Phó chủ tịch HĐND TP. Nha Trang giám sát chuyên đề tại Trường THCS Thái Nguyên và Trường mầm non Lộc Thọ

 Phó chủ tịch HĐND TP. Nha Trang giám sát chuyên đề tại Trường THCS Thái Nguyên và Trường mầm non Lộc Thọ

Sáng ngày 16/11/2022, Đoàn giám sát của HĐND Tp. Nha Trang do Ông Bảo Thọ – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng Đoàn tiếp tục giám sát chuyên đề về quản lý các khoản thu từ phụ huynh học sinh năm học 2020 – 2021 và năm học 2021 – 2022 tại Trường THCS Thái Nguyên và Trường Mầm non Lộc Thọ.

Ông Bảo Thọ – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố giám sát chuyên đề tại Trường THCS Thái Nguyên

Trong học năm 2020-2021 và 2021-2022, Trường THCS Thái Nguyên và Mầm non Lộc Thọ đã tiến hành thu các loại quỹ và khoản thu từ phụ huynh học sinh đảm bảo theo đúng Thông tư, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cơ quan quản lý cấp trên; các khoản thu chi đều được các trường xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học; có lấy ý kiến và có sự nhất trí của phụ huynh học sinh; các nội dung chi được bàn bạc, thống nhất, có biên bản, chứng từ và công khai tới toàn thể phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Qua kiểm tra, giám sát hầu hết công tác thu, chi từ khoản thu của phụ huynh học sinh 2 trường đều đảm bảo theo đúng quy định, từ đó góp phần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, khen thưởng kịp thời các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, tổ chức trao quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bảo Thọ – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố giám sát chuyên đề tại Trường Mầm non Lộc Thọ

Kết luận tại các buổi giám sát, Ông Bảo Thọ – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác thu, quản lý và chi các khoản thu từ phụ huynh học sinh của Trường THCS Thái Nguyên và Mầm non Lộc Thọ. Qua đây ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của nhà trường để kịp thời hướng dẫn, đề nghị sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định. Phó Chủ tịch HĐND đề nghị thời gian tới, Ban giám hiệu, kế toán nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát các loại quỹ để tránh thất thoát, lạm dụng quỹ; các chứng từ thu chi phải theo đúng tiến độ và đảm bảo nguyên tắc kế toán; không chi sai mục đích và phải thực hiện công khai, dân chủ, rõ ràng.

Hữu Thông

Review liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »